NGUYÊN TẮC TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH DIỆN TÍCH NHỎ

Với phòng khách có phần hạn chế về diện tích, việc thiết kế nội thất cần phải có sự nghiên cứu và tính toán sao cho phù hợp nhất, đảm bảo sự hài hòa và sang trọng. Một vài nguyên tắc dưới đây sẽ rất cần thiết để bạn có thể thiết kế được phòng khách đẹp đảm bảo cho những yếu tố trên.

Nguyên tắc 1: Càng đơn giản, càng đẹp

Với những phòng khách có diện tích nhỏ, nguyên tắc đầu tiên chúng ta cần nhớ đó là: Càng đơn giản, càng đẹp. Việc kết hợp quá nhiều đồ đạc sẽ khiến cho không gian phòng trở nên chật chội, rối mắt và thực sự là mất đi sự tinh tế.

Chính vì vậy, trong thiết kế nội thất nên lựa chọn những sản phẩm có cấu trúc vừa vặn, vừa đảm bảo tiết kiệm diện tích, vừa tối ưu hóa được khả năng sử dụng. Nhờ vậy, không gian phòng khách sẽ trở nên cân đối, thoáng đãng và có phần ấm áp hơn.

Về đồ nội thất:

  • Nên chọn bàn ghế có kích thước nhỏ, vừa tạo ra một điểm nhấn ấn tượng, vừa đem lại sự tao nhã, lịch sự.
  • Đặc ghế sofa sát tường vừa tạo được điểm tựa cho gia chủ trong những cuộc trò chuyện với khách đến chơi, về tận dụng được tối đa những khoảng không, và tạo một lối đi mở ở phòng khách.

Về màu sắc:

  • Phối màu sắc hài hòa, tránh mắc phải những lỗi sai về màu tương phản không mong muốn.
  • Không nên sử dụng màu quá sáng hoặc quá tối, nên kết hợp xen kẽ giữa các gam màu hoặc sử dụng màu trung tính.

Về yếu tố trang trí:

  • Nếu sử dụng giấy dán tường hãy chọn giấy kẻ sọc hoặc kẻ ngang
  • Bỏ qua những món đồ trang trí cồng kềnh, thiếu tinh tế

Nguyên tắc 2: Dựa theo cấu trúc phòng

Dựa theo cấu trúc phòng nghĩa là tùy thuộc vào hình dạng của phòng khách là hình vuông, hình chữ nhật hay vát chéo để có thể thiết kế nội thất phù hợp. Chẳng hạn với phòng khách hình vuông góc cạnh, bạn có thể lựa chọn những bộ sofa da hoặc nỉ với đường nét mềm mại để giảm bớt sự thô cứng. Hay với phòng khách vát chéo thì một bộ sofa góc sẽ phù hợp hơn, vừa tận dùng tối đa diện tích vừa tạo cảm giác gọn gàng, hài hòa,…