CHỨNG NHẬN CARB – PHARE 2 LÀ GÌ?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua một sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp thì ngoài các vấn đề về giá cả, kiểu dáng, mẫu mã,… một yếu tố cần chú  ý đó là sản phẩm đó có đạt tiêu chuẩn Carb -phare 2 không. Vậy Carb – Phare 2 là gì?

Chứng nhận Carb – Phare 2 là gì?

CARB là tên viết tắt của Ủy ban Tài nguyên Hàng không California. Cơ quan này có trách nhiệm nghiên cứu nguyên nhân và giải pháp cho ô nhiễm không khí cũng như kiểm soát chất lượng không khí. Ngày 26-04-2007 tại bang California, Hội đồng quản trị tài nguyên không khí California (CARB) chấp thuận một điều lệnh hướng dẫn kiểm soát khí thải (gọi tắt là ATCM) với mục tiêu giảm phát thải formaldehyde từ các sản phẩm gỗ công nghiệp. Quy định của ATCM bao gồm hai giai đoạn trong việc sản xuất nên một sản phẩm ván công nghiệp đat tiêu chuẩn khí thải formaldehyde. Để đảm bảo các nhà sản xuất tuân thủ các tiêu chuẩn ATCM, các nhà sản xuất phải được chứng nhận bởi bên thứ ba (TPC) đó là CARB phê duyệt. Điều này liên quan đến việc kiểm tra khí thải độc lập của bảng và kiểm toán nhà máy trong các quá trình sản xuất cho các nhà máy chủ yếu ở California, Hoa Kỳ. Từ đó về sau tiêu chuẩn CARB P2 được áp dụng rộng rãi và kể cả các dòng ván được sản xuất ở Việt Nam muốn xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ cũng phải đạt được chứng nhận này mới được phép nhập.

Chứng nhận CARB P2 công nhận lượng phát thải trong các sản phẩm nội thất gỗ phù hợp với tiêu chuẩn

Phát thải Formaldehyd là gì?

Formaldehyd là một loại khí không màu xuất hiện tự nhiên, nó có mùi giống như dưa chua và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, trong đó bao gồm cả việc gây ung thư. Nó thường được sử dụng làm chất bảo quản trong các phòng thí nghiệm như một chất khử trùng, trong các loại nhựa liên kết các vật liệu gỗ composite. Nó cũng được tìm thấy ở mức độ thấp trong gỗ tự nhiên và có thể được thải ra môi trường thông qua việc đốt cháy nhiên liệu hóa thạch và gỗ hoặc thông qua khí thải. Trong ngành công nghiệp chế biến gỗ, Formaldehyde  là một loại hóa chất được sử dụng không thể thiếu để liên kết các sợi gỗ lại. Và nếu lượng khí này không được kiểm soát một cách chặt chẽ trong các sản phẩm nội thất thì sẽ tạo nên dòng khí độc trong không gian sống. Trước mắt là gây ra các bệnh về đường hô hấp và càng về sau sẽ là các bệnh nghiệm trọng hơn như ung thư, u bướu,…

Lượng Formaldehyde vượt tiêu chuẩn trong có thể gây nguy hại cho sức khỏe.

Nội thất Status, thương hiệu đạt chứng nhận Carb P2, an toàn cho người sử dụng

Status là một trong những thương hiệu nội thất hiện đại hàng đầu tại Italy. Các sản phẩm tại đây không những có kiểu dáng hiện đại, màu sắc phong phú, tinh tế phù hợp với nhiều không gian mà còn đều tuân thủ đúng với tiêu chuẩn Carb P2 về khí thải formaldehyd, không sử dụng keo hóa học hay hóa chất độc hại, đảm bảo an toàn cao cho sức khỏe người sử dụng. Với gần 30 năm phát triển, các sản phẩm của Status đã có mặt tại nhiều nước trên thế giới và nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng yêu thích phong cách nội thất hiện đại.

 Nội thất Status đạt chứng nhận Carb P2, đảm bảo tiêu chuẩn về lượng phát thải Formaldehyde

Rõ ràng, việc lựa chọn một sản phẩm nội thất gỗ đạt tiêu chuẩn Carb – phare 2 rất quan trọng bởi nó có liên quan trực tiếp tới sức khỏe của con người. Và đó là lý do, chúng ta nên chọn các sản phẩm đạt chứng nhận Carb2, đảm bảo tiêu chuẩn về phát thải Formaldehyd.