KHÁM PHÁ XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT “LÊN NGÔI” TRONG NĂM 2019

Theo đánh giá của các chuyên gia thiết kế nội thất trên thế giới, một số xu hướng thiết kế nội thất sau đây sẽ thực sự khiến các gia chủ phải lưu tâm và vận dụng trong không gian nhà ở của mình.

Sử dụng nội thất làm từ chất liệu gỗ

Không ai có thể phủ nhận được vị thế của nội thất chất liệu gỗ trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Đặc biệt trong vài năm trở lại đây, vật liệu này thậm chí còn được sử dụng một cách ngày càng phổ biến.

Theo chuyên gia kiến trúc Chris von Eckartsberg, ngày càng nhiều người tìm đến mối liên kết với thiên nhiên ở trong không gian sống của mình. Với nhiều ưu điểm nổi trội như bền bỉ với thời gian và linh hoạt trong lắp đặt, thay thế, nội thất gỗ tạo nên giá trị riêng biệt cho mỗi công trình.

Bộ bàn ăn bằng gỗ từ thương hiệu nội thất Bianchini 

Sự kết hợp của những thái cực trái ngược nhau

Theo chuyên gia Bria Hammel, năm 2019 là thời điểm để kỳ vọng vào sự bùng nổ của những “bản giao hưởng” nội thất được tạo ra từ sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hai thái cực trái ngược nhau. Ví dụ sự hiện diện của những chiếc ghế da độc đáo, đậm màu và tủ đựng đơn giản màu trắng trong phòng bếp, sự xuất hiện của những bộ sofa màu sắc mạnh mẽ cùng với chiếc bàn sofa kính trong suốt trong phòng khách chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng mạnh mẽ cho người đối diện.

Sự kết hợp của những món đồ nội thất với mùa sắc trái ngược nhau

Ngôn ngữ thiết kế “Art Deco”

“Art Deco” là một trường phái thiết kế cực kỳ thịnh hành trong khoảng thời gian những năm 20-30 của thế kỷ trước, đặc trưng với những thiết kế hình khối và vật liệu nhân tạo như kim loại. Và hiện nay, phong cách này dường như đang dần quay trở lại. Các đồ nội thất đặc biệt là đồ trang trí như tranh, ảnh, gương,… với nhiều hình dáng đặc biệt, phức tạp hơn tạo nên điểm nhấn “có một không hai” cho ngôi nhà. Điều này hứa hẹn sẽ đưa “Art Deco” trở lại ngôi vương sau gần 100 năm.

Bộ gương mang đậm phong cách “Art Deco”

Nội thất với những đường cong

“Những đường cong sẽ giành lại vị thế của mình trong năm 2019”. Đây chính là nhận định chung của không ít chuyên gia kiến trúc. Trong năm nay, những thiết kế nội thất vuông vức, chân phương đem lại cảm giác đơn giản, hiện đại cho không gian sống, sẽ nhường đường cho những đường cong trên đồ nội thất, kết cấu nhà. Nhờ đó giúp mở rộng không gian về mặt thị giác (nếu được sử dụng đúng cách), từ đó khiến ngôi nhà trở nên rộng hơn so với thực tế. Ngoài ra, những đường cong mềm mại còn là yếu tố tạo nên sự duyên dáng, tinh tế và phá cách cho tổ ấm của bạn.

Những đường cong mềm mại và tinh tế cho không gian sống

Màu đen cho gian bếp

Bên cạnh những màu sắc tươi sáng, một căn nhà bếp sở hữu nhiều nét chấm phá màu đen thực sự trở thành điểm nhấn cho cả không gian sống. “Màu đen sẽ đem đến nét chấm phá hiện đại và thu hút mọi ánh nhìn cho không gian bếp. Điều đó sẽ khiến phong cách trang trí này trở nên phổ biến” – nhận định của nhà thiết kế Tracy Lynn.

Sắc đen chấm phá cho gian bếp thêm sinh động

Theo Spruce