CÁCH CHỌN VÀ BỐ TRÍ GIƯỜNG NGỦ THEO PHONG THỦY

Chiếc giường là một vật dụng vô cùng quan trọng trong không gian sống của gia đình. Bởi, vật dụng này liên quan trực tiếp đến giấc ngủ và sức khỏe của mỗi người. Và đó là lý do, nhiều người quan tâm đến phong thủy khi lựa chọn và bố trí giường ngủ, với mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

Các cụ xưa đã có câu “Có thờ có kiêng, có thiêng có lành”. Vậy nên đối với vấn đề lựa chọn và thiết kế nội thất phòng ngủ, đặc biệt là chiếc giường ngủ, vật dụng thân quen và gần gũi nhất với con người luôn được chú trọng. Một vài lưu ý trong chọn lựa và bố trí giường ngủ theo phong thủy dưới đây sẽ là cần thiết để mỗi người xây dựng tổ ấm của mình một cách trọn vẹn nhất.

1. Chất liệu và kích thước giường ngủ

Theo quan niệm phong thủy, một chiếc giường ngủ có chất liệu gỗ sẽ là gợi ý lựa chọn hoàn hảo nhất cho gia đình bạn. Chất liệu này vừa tạo độ bền chắc cho chiếc giường, vừa khiến cho người nằm ngủ có cảm giác ấm cúng, an toàn hơn. Bên cạnh đó, giường ngủ cần có chiều cao hợp lý, phù hợp và cân đối với kích thước căn phòng. Đồng thời nên có phần trống phía dưới, chính là phần gầm giường với tác dụng lưu thông dòng chảy năng lượng phong thủy. Những sản phẩm giường ngủ kết hợp tủ để đồ mini bên dưới mặc dù thuận tiện trong lưu trữ đồ đạc nhưng lại thật sự không tốt theo phong thủy.

Chiếc giường gỗ Status chắc chắn, tạo cảm giác an toàn và thoải mái cho giấc ngủ

2. Lựa chọn đầu giường ngủ theo phong thủy

Đầu giường cũng là một trong những vị trí quan trọng và nên được áp dụng theo phong thủy. Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy, việc lựa chọn một chiếc đầu giường bọc đệm hoặc làm từ gỗ là một sự lựa chọn đúng đắn. Lý do là vì chúng có một kết cấu cực rắn chắc, nhờ vậy mang đến cho bạn một giấc ngủ an toàn nhất. Ngược lại, một chiếc đầu giường làm từ kim loại lại không phải là yếu tố tốt trong phong thủy, dễ gây những cảm giác không tốt cho người sử dụng.

Theo phong thủy, phần đầu giường bọc nệm sẽ rất tốt cho tinh thần và sức khỏe. Bộ giường ngủ Vilahome với phần bọc nệm đầu giường được nhấn nhá bởi các nút chìm độc đáo

3. Lựa chọn màu sắc cho giường ngủ

Theo quan niệm phong thủy, mỗi loại mệnh sẽ hợp với những màu sắc khác nhau. Vì vậy, màu sắc cũng là một yếu tố rất quan trọng khi lựa chọn giường ngủ cho gia đình.

  • Nếu bạn thuộc người mệnh Mộc thì nên lựa chọn giường ngủ có màu vàng, xanh lục, da trời.
  • Nếu bạn thuộc người mệnh Thủy, giường ngủ màu xám hoặc màu gỗ sẽ là lựa chọn phù hợp.
  • Nếu bạn thuộc người mệnh Hỏa thì nên chọn giường gỗ màu đỏ, xanh, vàng.
  • Nếu bạn thuộc người mệnh Kim thì nên lựa chọn giường có màu xanh, trắng.

Bộ giường ngủ Vilahome màu gỗ thích hợp với người mệnh Thủy 

Ngoài lựa chọn màu sắc theo mệnh, bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc giường ngủ theo lợi ích của loại màu đó. Chẳng hạn, giường màu xanh lam sẽ thích hợp cho các bạn dùng máy tính, nhân viên văn phòng. Giường màu tím phù hợp với tất cả mọi người, chỉ trừ những người bị bệnh về tim mạch. Giường màu xanh lá cây nhạt có tác dụng giúp chúng ta bình tâm, thanh tĩnh hơn.

4. Các vị trí không nên đặt giường ngủ

Vị trí đặt giường ngủ cũng rất quan trọng. Theo quan niệm của phong thủy,  5 vị trí dưới đây bạn không nên đặt giường ngủ.

Một số vị trí không nên đặt giường ngủ 

  • Thứ nhất, đặt giường ngủ gần cửa phòng: trong phong thủy bởi cửa ra vào thường dẫn những luồng năng lượng mạnh nhất vào phòng. Nguồn năng lượng này có thể vượt mức năng lượng cơ thể cần có khi nằm nghỉ ngơi trên giường. Vì vậy đây là vị trí đại ký khi bố trí giường ngủ.
  • Thứ hai, đặt giường ngủ dưới trần dốc sẽ khiến năng lượng của bạn sẽ bị đè nén nặng nề và phải chịu áp lực liên tục.
  • Thứ ba, đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào, không những ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn gây cảm giác bất an, khiến bạn dễ gặp ác mộng và mất đi nguồn năng lượng vào sáng hôm sau.
  • Thứ tư, đặt giường ngủ đối diện với gường sẽ trực tiếp làm cạn kiệt năng lượng cơ thể khi ngủ.
  • Thứ năm, kê giường ngủ dưới cửa sổ sẽ tạo cảm giác bất an và không được bảo vệ.

Phong thủy khi lựa chọn và bố trí giường ngủ khá quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần con người. Vậy nên, hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây, mỗi người sẽ có cách lựa chọn giường ngủ phù hợp để mang đến những lợi ích tốt hơn.